สุดเศร้า! “เอ็มบัปเป้” ไว้อาลัยต่อการจากไปของแฟนบอลตัวน้อย วัย 8 ปี

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
สุดเศร้า! "เอ็มบัปเป้" ไว้อาลัยต่อการจากไปของแฟนบอลตัวน้อย วัย 8 ปี #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เอ็มบัปเป้ #ไว้อาลัย #แฟนบอล วัย 8 ปี #หลังจากโลกนี้ #โรคมะเร็ง #ต่อสู้มาเกือบ 1 ปี

“คีลิยัน เอ็มบัปเป้” หัวหอกตัวเก่ง “ปารีส แซงต์-แชร์กแมง” ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความสุดเศร้า หลังได้รับข่าว “ลูก้าส์” แฟนบอลตัวน้อย วัย 8 ปี ได้จากโลกไปแล้วด้วยโรคร้าย

กองหน้าตัวสำคัญ ของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก ลีกเอิง ฝรั่งเศส อย่าง “คีลิยัน เอ็มบัปเป้” ได้ออกมาไว้อาลัยต่อการจากไปของ “ลูก้าส์” แฟนบอลตัวน้อย วัย 8 ปี หลังต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งมาตลอดเกือบ 1 ปี

สำหรับ ศูนย์หน้าทีมชาติฝรั่งเศส รายนี้ ได้อุทิศประตูที่ทำได้ในเกมพบกับ นีมส์ โอลิมปิก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ให้กับเจ้าหนู “ลูก้าส์” แฟนพันธุ์แท้ของทัพ “เปแอสเช”

ซึ่ง “เอ็มบัปเป้” ได้เคยแวะไปเยี่ยมถึงโรงพยาบาลมาแล้วก่อนหน้านี้ ก่อนจะออกมาเปิดเผยข่าวร้ายผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว ให้ทราบทั่วกับว่า แฟนบอล “เปแอสเช” ในวัย 8 ปี ได้ลาจากโลกนี้ไปแล้ว

“มันเป็นความรู้สึกที่ยากจะบรรยายที่ผมจะแจ้งข่าวให้กับพวกคุณได้ทราบว่า ลูก้าส์ ได้จากขึ้นไปอยู่ร่วมกับดวงดาวบนท้องฟ้าแล้ว มันช่างเป็นเรื่องที่แสนยากลำบากที่จะสรรหาคำพูด แต่มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะได้แสดงความเคารพต่อเด็กน้อยคนนี้ที่เติมเต็มคำว่ารัก, ความเห็นอกเห็นใจ และเหนือสิ่งอื่นใดคือความกล้าหาญซึ่งได้สอนผมเยอะมาก”

“พี่จะพยายามที่จะทำให้น้องภาคภูมิใจ เพราะน้องเป็นฮีโร่ตัวจริง น้องสมควรได้รับคำเชิดชูเหล่านี้สำหรับการต่อสู้กับโรคร้ายของน้องมานานมากกว่า 10 เดือนโดยที่ไม่เคยพร่ำบ่นซักคำ พี่ภาคภูมิใจที่ได้เป็นเพื่อนกับน้องจนกระทั่งลมหายใจสุดท้าย และเชื่อว่าพี่จะจดจำสิ่งเหล่านี้ไปชั่วนิรันดร์”

“ขอพระเจ้าคุ้มครองน้องให้เดินทางไปสู่สรวลสวรรค์ เทวดาตัวน้อยของพี่ พี่รักน้องนะครับ จาก คีลิยัน”

ขอบคุณรูปภาพจาก Paris Saint-Germain

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เอ็มบัปเป้ #ไว้อาลัย #แฟนบอล วัย 8 ปี #หลังจากโลกนี้ #โรคมะเร็ง #ต่อสู้มาเกือบ 1 ปี

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay