งานเข้า! “ชาน” ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” ก่อนดวลเกม ดาร์บี้ แมตช์

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
งานเข้า! "ชาน" ติดเชื้อไวรัส "โควิด-19" ก่อนดวลเกม ดาร์บี้ แมตช์ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ชาน #ติดเชื้อไวรัส #โควิด-19 #พลาดเกม #ดารบี้แมตช์ #แคว้นรูห์ #ชาลเก้ 04 #บุนเดสลีกา

“เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ประกาศยืนยัน “เอ็มเร่ ชาน” ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” ทำให้เจ้าตัวอาจพลาดเกม ดาร์บี้ แมตช์ แห่งแคว้น รูห์ กับ “ชาลเก้ 04” ในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน

สโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ประกาศยืนยัน เมื่อวันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม ที่ผ่านมาว่า “เอ็มเร่ ชาน” ดาวเตะสารพัดประโยชน์ของทีม ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19”

โดย มิดฟิลด์ตัวรับ วัย 26 ปี รายนี้ อาจต้องพลาดลงสนามในเกม ดาร์บี้ แมตช์ แห่งแคว้นรูห์ กับทีม ชาลเก้ 04 ในวันเสาร์ที่ 24 ตุลาคมนี้ อย่างแน่นอน หลังต้องกักตัวตามมาตรการของรัฐบาลเยอรมัน

ซึ่งสำหรับในฤดูกาลนี้ “ชาน” ลงเล่นให้กับ “เสือเหลือง” ไปแล้วทั้งสิ้น 6 นัด ในทุกรายการ และเป็นการเล่นในตำแหน่งเซนเตอร์แบ็คทั้งหมด พร้อมทั้งยังทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ด้วยการทำได้ 1 ประตู และพาทีมเก็บคลีนชีทได้ถึง 4 เกม อีกด้วย

แต่ล่าสุดทาง “ดอร์ทมุนด์” ได้ออกมาทวิตเตอร์ประกาศยืนยันว่า “เอ็มเร่ ชาน” ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19”

“เอ็มเร่ ชาน ถูกตรวจพบว่าติดโควิด-19 เขาไม่ได้แสดงให้เห็นถึงอาการของการติดเชือ้แต่อย่างใด และตอนนี้ก็รับการกักตัวอยู่ โดยสโมสรได้ทำการตรวจนักเตะกับสตาฟฟ์คนอื่นๆ เพิ่มเติมแล้ว และผลก็ออกมาเป็นลบ (ศัพท์ทางการแพทย์หมายถึงไม่ติดเชื้อ) ขอให้หายเร็วๆ นะ เอ็มเร่!”

อย่างไรก็ตาม “เสือเหลือง” ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงการแข่งขันครั้งนี้ อีกว่า

“หลังจากได้หารือกับหน่วยงานด้านสาธารณสุขใน ดอร์ทมุนด์ แล้วนั้น เราก็ได้ตัดสินใจว่าการซ้อมรอบสุดท้ายก่อนถึง รูห์ ดาร์บี้ ในวันเสาร์จะเลื่อนจากเดิม 17.00 น. ตามเวลามาตรฐานยุโรปตอนกลางไปเป็น 18.30 น. แต่มันไม่มีเหตุผลใดๆ ทั้งนั้นที่จะเลื่อนการแข่งขัน”

ขอบคุณรูปภาพจาก Borussia Dortmund

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ชาน #ติดเชื้อไวรัส #โควิด-19 #พลาดเกม #ดารบี้แมตช์ #แคว้นรูห์ #ชาลเก้ 04 #บุนเดสลีกา

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay