ผ่านไปด้วยดี! แพทย์ส่วนตัวเผย “มาราโดน่า” ผ่าตัดสำเร็จแล้ว

ผ่านไปด้วยดี! แพทย์ส่วนตัวเผย "มาราโดน่า" ผ่าตัดสำเร็จแล้ว #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #มาราโดน่า #ผ่าตัดสำเร็จ #ลิ่มเลือดในสมอง #คงต้องรับตรวจอย่างใกล้ชิด

แพทย์ส่วนตัวของ ยอดกองหน้าทีมชาติอาร์เจนติน่า อย่าง “ดิเอโก้ มาราโดน่า” เผยว่า การผ่าตัดเพื่อรักษาอาการมีลิ่มเลือดในสมองสำเร็จแล้ว แต่ยังคงต้องรับการตรวจอาการแบบใกล้ชิดต่อไป

“เลโอโพลโต ลูเก้” แพทย์ส่วนตัวของ “ดิเอโก้ มาราโดน่า” ตำนานกองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ เปิดเผยว่า “เสือเตี้ย” ประสบความสำเร็จในการเข้ารับการผ่าตัด เพื่อรักษาอาการลิ่มเลือดในสมองแล้ว

โดย ตำนานดาวเตะระดับโลก วัย 60 ปี รายนี้ เริ่มมีอาการไม่ค่อยสู้ดีนัก หลังเกมที่เจ้าตัวนำทีม กิมนาเซีย เอาชนะ ปาโตรนาโต้ ได้ 3-0 เมื่อวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา

หลังจากนั้น “เสือเตี้ย” ก็มีอาการไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ และต้องออกจากสนามหลังจากเริ่มเตะกันไปได้ไม่นาน ซึ่งในวันนั้น คือ วันเกิดของ “มาราโดน่า” อีกด้วย

ซึ่งจากนั้นมาถึงช่วงสุดสัปดาห์อาการก็ยังไม่ดีขึ้น จนเมื่อวันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา “มาราโดน่า” จะมีอาการร้ายแรงจนต้องตัดสินใจพาเจ้าตัวเข้าโรงพยาบาลทันที ก่อนจะมีการตรวจพบว่า ยอดดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ รายนี้ มีลิ่มเลือดอยู่ในสมอง

ทั้งนี้ “ลูเก้” ได้ออกมาระบุว่า อาการลิ่มเลือดในสมองเป็นหนึ่งในอาการบาดเจ็บด้านศรีษะที่รุนแรงที่สุดเลย และ “มาราโดน่า” ได้รับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว

“มันสามารถเอาลิ่มเลือดออกได้ด้วยดี ดีเอโก้ ทนสู้กับการผ่าตัดได้ดีมากๆ ตอนนี้เขาฟื้นแล้ว ทุกอย่างมันจบลงด้วยดี มันยังมีเลือดไหลออกมานิดหน่อย เขาจะต้องรับการเฝ้าสังเกตการณ์ต่อไป”

ขอบคุณรูปภาพจาก BBC Sport, Sky Sports

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #มาราโดน่า #ผ่าตัดสำเร็จ #ลิ่มเลือดในสมอง #คงต้องรับตรวจอย่างใกล้ชิด

Picture of ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay