หืดขึ้นคอ! เชลซี เฉือนหวิว สลาเวีย 4-3 ตัดเชือกแฟรงเฟิร์ต

ผลบอล

เชลซี ชนะมาก่อนในเกมแรก 1-0 วันนี้ได้เล่นในบ้านส่ง “อาซาร์” ลงตัวจริงเล่นประสานกับ ชิรูด์, เปโดร ในแนวรุก ฝั่งทีมเยือนมาเน้นเกมรับในระบบ 5-4-1 โดยวางมาโซปุสต์เป็นหน้าเป้าคนเดียว

ครึ่งแรก

เริ่มเกมมาเชลซีบุกกดดันใส่ทีมเยือนและไม่ทันไรก็มาได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็ว จังหวะที่ต่อบอลทำชิ่งกันเป็นทอดๆทางฝั่งขวาก่อนที่สุดท้าย ชิรูด์ จะไหลให้ เปโดร หลุดเข้าไปในกรอบฝั่งขวาก่อนยกข้ามผู้รักษาประตูเข้าไป 1-0 ทันที

นาทีที่9  เจ้าถิ่นมาได้ประตูไหลเป็น 2-0 จังหวะที่ อาซาร์ ปาดบอลไปเสาสองให้ เปโดร ชาร์จชนเสาแล้วบอลเด้งชน เดลี เข้าประตูตัวเองไป

นาทีที่17 เขื่อนแตก!! เชลซีมาได้ประตูที่สามง่ายๆเลย จังหวะที่ เปโดร หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนปาดต่อให้ ชิรูด์ แปด้วยขวาง่ายๆ ตุงตาข่าย 3-0

นาทีที่26  ทีมเยือนไล่ตีไข่แตกสำเร็จ จังหวะเตะมุมทางฝั่งซ้ายที่ เซฟชิค เปิดเข้ากลางแล้วเป็น ซูเช็ค เทคตัวขึ้นโหม่งโล่งๆ บอลพุ่งตุงตาข่ายให้สลาเวียไล่ 3-1

นาทีที่27  ถัดมานาทีเดียว เชลซีมาได้ประตูหนีห่าง 4-1 ทันควัน จังหวะที่ เอเมอร์สัน ปาดเข้ากลางแล้วเป็น ชิรูด์ วิ่งมายิงแต่ติดเซฟ โคบาร์ บอลดันกระฉอกไปเข้าทาง เปโดร ซ้ำเบียดเสาสองเข้าไปไม่เหลือ  ท้ายครึ่งแรกเชลซีเล่นผ่อนลงไปมากทำให้ไม่มีประตูเพิ่ม สกอร์นำอยู่ 4-1

ครึ่งหลัง

เริ่มมาไม่ทันไร เป็นแฟนบอลทีมเยือนที่ได้เฮเมื่อ สลาเวีย มาได้ประตูไล่ 4-2 จากจังหวะที่ เซฟชิค ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษฝั่งขวาก่อนที่จะแต่งบอลหนึ่งทีแล้วกดด้วยซ้ายเต็มข้อ บอลพุ่งเรียดแรงทะลุบล็อกผ่านมือ เกปา เข้าเสาแรกไปอย่างหมดจรด

นาทีที่54 เชลซีเหมือนจะงานงอก!! เมื่อสลาเวียมาได้ประตูปลุกความหวังตีตื้น 4-3 จากจังหวะที่ เซฟชิค คนเดิม ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษฝั่งขวาเหมือนเดิม คราวนี้เขาพลิกแล้วใส่เต็มข้อล่อเต็มแข้ง บอลพุ่งแรงผ่านมือ เกปา เสียบเสาสองอย่างสวยงาม

สลาเวีย เล่นได้คึกจัดตามเสียงเชียร์แฟนบอลของพวกเขา พยายามเร่งเกมจะเอาประตูตีเสมอในเกมนี้ให้ได้ แต่สุดท้ายไม่มีประตูเพิ่ม ผู้ตัดสินเป่านกหวีดหมดเวลาเป็น “สิงห์บลูส์” เชลซี ปิดเกมชนะไป 4-3 และเข้ารอบรองชนะเลิศยูโรป้า ลีก ด้วยสกอร์รวม 5-3 ไปเจอกับไอร์ทรัคท์ แฟรงเฟิร์ต

นายแว่น เทพบอลดึก

fever

fever

Leave a Replay