ตำนานคืนชีพ! ทีมลีกล่างของสเปน เดินหน้าทาบทาม “เอโต้” ร่วมทัพ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
ตำนานคืนชีพ! ทีมลีกล่างของสเปน เดินหน้าทาบทาม "เอโต้" ร่วมทัพ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ประธานสโมสร #ราซิ่ง เดอ มูร์เซีย #ทีมระดับลีก 4 #สเปน #เจรจาคว้าตัว #ซามูเอล เอโต้ #ร่วมทีม

ประธาน “ราซิ่ง เดอ มูร์เซีย” สโมสรในระดับ เตร์เซร่า ดิวิชั่น ระบุว่า กำลังเจรจาคว้าตัว “ซามูเอล เอโต้” ให้มาร่วมทัพด้วยกัน พร้อมกล่าวว่ามีกลุ่มทุนช่วยออกเงินสำหรับดีลนี้

“มอร์ริส ปาญนีโย่” ประธานสโมสร ราซิ่ง เดอ มูร์เซีย ทีมในระดับ เตร์เซร่า ดิวิชั่น หรือลีก 4 ของสเปน เปิดเผยว่า ทีมได้ทำการเจรจากับตัวของ “ซามูเอล เอโต้” อดีตยอดดาวยิงระดับโลก เพื่อให้มาเซ็นสัญญาร่วมทัพให้กับทีม

โดย ตำนานยอดกองหน้าชาวแคเมอรูน รายนี้ ประกาศแขวนสตั๊ดไปตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน ปี 2019 หลังจากเล่นให้กับทีม การ์ตาร์ เอสซี ได้เพียง 1 ปี

ซึ่งก่อนหน้านี้ ก็ไม่เคยมีทีท่าเลยว่า “เอโต้” จะมีความคิดที่จะกลับมาเล่นฟุตบอลอาชีพอีกครั้ง จนกระทั่งล่าสุด บิ๊กบอสของ “มูร์เซีย” จะออกมาเปิดเผยว่า กำลังเจรจาทาบทาม ยอดกองหน้า วัย 39 ปี มาร่วมทัพ

“ตอนนี้ผมบอกได้เพียงว่าโอกาสที่ทีมของเราจะได้ตัว ซามูเอล เอโต้ มาร่วมทัพมันอยู่ที่ 50-50 สัปดาห์หน้าเราจะได้รู้ว่าเราจะสามารถเซ็นสัญญากับ เอโต้ ได้รึเปล่า แต่ถ้าไม่ได้เราก็มีแผนสำรองรอรับเอาไว้แล้ว เรามีนักลงทุนหลายคนจาก เม็กซิโก และชาติในย่าน เอมิเรตส์ ที่สามารถช่วยเหลือด้านการเงินสำหรับภารกิจในครั้งนี้ได้”

“ถ้าเราได้ตัวเขามาร่วมทีมแล้วล่ะก็ มันก็เป็นงานของกุนซือที่จะต้องเลือกว่าจะใช้งานเขายังไง แต่เราแสดงความชัดเจนอยู่แล้วว่าเกมกับ เลบันเต้ เป็นเกมที่สำคัญมากๆ และนี่เป็นช่วงเวลาที่ควรจะมีข้อยกเว้นเพื่อเรื่องต่างๆ กันบ้าง”

ผลงานของ “เอโต้” กับเวที ลาลีกา สเปน

สำหรับ “ซามูเอล เอโต้” ถือว่ามีความคุ้นเคยกับการค้าแข้งในศึก ลาลีกา สเปน อย่างมาก โดยเจ้าตัวลงเล่นในลีกนี้ ไปแล้วทั้งสิ้น 280 นัด ทำได้ 162 ประตู กับอีก 34 แอสซิสต์ ตั้งแต่ปี 1998-2004 กับทั้งหมด 3 สโมสร

ขอบคุณรูปภาพจาก BBC Sport, Sky Sports

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ประธานสโมสร #ราซิ่ง เดอ มูร์เซีย #ทีมระดับลีก 4 #สเปน #เจรจาคว้าตัว #ซามูเอล เอโต้ #ร่วมทีม

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay