ช็อกวงการลูกหนัง! “มาราโดน่า” เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 60 ปี

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
ช็อกวงการลูกหนัง! "มาราโดน่า" เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 60 ปี #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ดิเอโก้ มาราโดน่า #เสียชีวิตแล้ว #จากอาการหัวใจหยุดเต้น #ด้วยวัย 60 ปี #สุดยอดตำนานฟุตบอล #ทีมชาติอาร์เจนติน่า #เสือเตี้ย

สุดยอดตำนานฟุตบอลชาวอาร์เจนไตน์ อย่าง “ดิเอโก้ มาราโดน่า” ได้เสียชีวิตกะทันหัน ในวัย 60 ปี ด้วยอาการหัวใจวาย เมื่อวันพุธที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา

“ดิเอโก้ มาราโดน่า” สุดยอดตำนานทีมชาติอาร์เจนติน่า เสียชีวิตกะทันหัน ด้วยวัย 60 ปี จากอาการหัวใจวาย เมื่อวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โดย 2 สื่อดังของอาร์เจนติน่า อย่าง กลาริน และ โอเล่ ได้ระบุว่า “เสือเตี้ย” มีภาวะหัวใจหยุดเต้นในช่วงวันพุธ ตามเวลาท้องถิ่น ที่เมืองติเกร ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นเดือน พ.ย. “มาราโดน่า” เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการลิ่มเลือดในสมอง

ซึ่งจากรายงานระบุว่า มีรถฉุกเฉินจำนวน 9 คัน ถูกส่งไปที่บ้านพักที่อยู่ใกล้ๆ กับ ซาน แอนเดรส ที่อยู่ทางตอนเหนือของกรุงบูเอโนสไอเรส และเป็นสถานที่พักอาศัยของ “มาราโดน่า” หลังจากได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล ในช่วงเที่ยงวันพุธตามเวลาท้องถิ่น

ทั้งนี้ หลังจากที่เข้ารับการผ่าตัด สุดยอดตำนานดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ รายนี้ ก็พักรักษาตัวอยู่ที่บ้านมาตลอด จนกระทั่งล่าสุด “มาราโดน่า” เกิดอาการหัวใจหยุดเต้น และถึงแม้ทีมแพทย์พยายามยื้อชีวิต แต่ก็ไม่เป็นผล

จึงทำให้ สุดยอดตำนานลูกหนังระดับโลก อย่าง “ดิเอโก้ มาราโดน่า” จากโลกใบนี้ไปแบบสงบ ด้วยวัย 60 ปี สร้างความเสียใจสำหรับเหล่าแฟนบอลทั่วโลกอย่างมาก

ในส่วนทางด้านประธานาธิบดีอาร์เจนติน่า อย่าง “อัลเบร์โต้ เฟร์นานเดช” ได้ประกาศข่าวหลังการเสียชีวิตของ “เสือเตี้ย” ว่า ทางการจะให้มีการไว้อาลัย “ดิเอโก้ มาราโดน่า” ทั่วทั้งประเทศเป็นเวลา 3 วัน พร้อมทั้งได้ทวิตภาพของเจ้าตัวกับ สุดยอดตำนานฟุตบอลระดับโลก ด้วยข้อความว่า

“คุณได้นำเราขึ้นสู่จุดสูงสุดของโลก สร้างความสุขให้เราอย่างใหญ่หลวง คุณยิ่งใหญ่ที่สุด ขอบคุณที่มีคุณดีเอโก้ เราจะคิดถึงคุณไปชั่วชีวิต”

ขอบคุณรูปภาพจาก ESPN, BBC Sport, Sky Sports, Goal.com

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ดิเอโก้ มาราโดน่า #เสียชีวิตแล้ว #จากอาการหัวใจหยุดเต้น #ด้วยวัย 60 ปี #สุดยอดตำนานฟุตบอล #ทีมชาติอาร์เจนติน่า #เสือเตี้ย

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay