“ค้างคาว”บินสูง ย้ำชัย 2-0 ทะลุตัดเชือกปืนใหญ่

ผลบอล 19 04 2019

นัดที่สองระหว่าง บาเลนเซีย และ บีญาร์เรอัล 2 ทีมตัวแทนลา ลีกา สเปน ทีมเยือนเสียเปรียบสุดๆ เพราะแพ้คารังตัวเองมาถึง 1-3 โดนไป 3 อะเวย์โกล วันนี้หวังจะมาโกงความตายให้ได้

ครึ่งแรก

เริ่มเกมมาเป็น บาเลนเซีย ที่ทำได้ดีกว่าในช่วงแรกอย่างชัดเจน ทั้งการครองบอลและโอกาสลุ้นในพื้นที่สุดท้าย

นาทีที่14 และแล้วก็ได้จริงๆ บาเลนเซีย ขึ้นนำ 1-0 จาก กูเอเดส ที่ชิพบอลไปเสาแรกให้ ลาโต้ วิ่งสอดมาตวัดยิงจังหวะแรกเข้าประตูไป สกอร์รวมกลายเป็น 4-1

เกมผ่านไปครึ่งชั่วโมง สกอร์รวมขาดพอสมควรทำให้รูปเกมดำเนินไปเรื่อยๆ แต่ก็ยังเป็นฝั่งเจ้าบ้านที่ได้เดินเกมรุกมากกว่า

ช่วงท้ายครึ่งแรก บีญาร์เรอัล ทีมเยือนดูจะเดินเกมได้ดีกว่าเจ้าถิ่น แต่ความเด็ดขาดแน่นอนยังมีไม่มากพอจะแก้ประตูคืนได้ จบครึ่งแรก บาเลนเซีย นำอยู่ 1-0

ครึ่งหลัง

ฝนตกหนักกว่าครึ่งแรก บีญาร์เรอัลแก้เกมทันทีส่ง ชุคเวเซ่ ลงแทนที่ ราบา

บีญาร์เรอัล ยังดูตั้งใจจะแก้ประตูคืนให้ได้ แต่ไม่ดุดันพอ

นาทีที่54 บาเลนเซีย ซัดประตูหนีห่างเป็น 2-0 จากฟรีคิกของ ปาเรโฆ่ ที่ยิงไปแฉลบกำแพง บอลเปลี่ยนทางย้อยเข้าเสาไกล สกอร์รวมขาดกระจุย 5-1

นาทีที่64 ฝนตกหนักมาก ทำให้โอกาสยิงจ่อๆหน้าปากประตู 2 หนติดๆของบีญาร์เรอัล ไม่ได้ประตูติดบล็อคกองหลังเจ้าถิ่นซะก่อน

นาทีที่85เกมเป็นใจและสกอร์ขาดแล้ว บาเลนเซีย จึงให้โอกาส อี คัง อิน นักเตะเกาหลีได้ลงสนาม หาประสบการณ์บ้าง โดยแทนที่ กูเอเดส

ช่วงท้ายเกม บาเลนเซียเลือกคุมสถานการณ์แล้ว เราจึงได้เห็นบีญาร์เรอัล ต่อเกมรุกมากขึ้น แต่ในพื้นที่สุดก็ยังทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน

หมดเวลาการแข่งขัน บาเลนเซีย เปิดบ้านตอกย้ำความปราชัยให้กับบีญาร์เรอัล ไปอีกนัดที่สกอร์ 2-0 ในรูปเกมที่ทีมเยือนสู้ไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ส่งสกอร์รวม 2 นัด ขาดลอย 5-1 ทีมค้างคาวตีปีกเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบอาร์เซนอลที่เอาชนะนาโปลีมาได้ต่อไป

นายแว่น เทพบอลดึก

fever

fever

Leave a Replay