ลูกเดียวก็พอ!ปืนใหญ่ ดับซ่า นาโปลี 1-0 รอชนค้างคาวรอบรอง

ผลบอล 19 04 2019

นาโปลี เลือกส่ง คิริเคส ลงเป็นตัวจริงแล้วขยับ มัควิโมวิช มายืนแบ็คขวา ส่วนแดนกลางก็ให้ อัลลัน เป็นตัวจริงอีกครั้งและแดนหน้าเลือก อินซินเญ่ คู่กับ มิลิค

ส่วน อาร์เซน่อล ที่ต้องดูอาการ กอสเซียลนี่ กับ ตอร์เรร่า ทั้งสองคนก็ลงตัวจริงได้ โดยเกมนี้เลือกใช้หลังสามคนและให้ โอบาฯ ยืนคู่ ลากาแซตต์ ในแดนหน้า

ครึ่งแรก

ออกสตาร์ทมาแบบอาร์เซน่อลดูดีกว่าหน่อย มีจังหวะขึ้นมากดดันแล้วหาโอกาสเข้าทำได้ดีแต่ยังหาโอกาสจบแบบจังๆไม่เจอ

นาทีที่24 นาโปลีบุกกลับมาหาจังหวะยิงเข้าแล้วแต่ไม่ได้ จาก อินซินเญ่ ที่หน้าเขตโทษแทงบอลทะลุช่องให้ มิลิค โฉบมาสวยก่อนชิพนิ่มๆผ่าน เช็ก เข้าไปแต่โดนจับล้ำหน้า

นาทีที่34 เล่นไปเล่นมา อาร์เซน่อล จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวคนแรก แรมซี่ย์ มีอาการบาดเจ็บที่ต้นขา ต้องเปลี่ยนออกแล้วส่ง มคิทาร์ยาน ลงแทน

นาทีที่36 ปืนใหญ่ก็ได้ประตูออกนำก่อน จากฟรีคิกระยะ 30 หลา เป็นลากาแซตต์ ยิงเอง ส่งบอลโค้งเข้าประตูไปแบบโกล์ไม่ได้ขยับ อาร์เซน่อลออกนำ 1-0

เข้าทายครึ่งแรกนาโปลีต้องรีบทวงประตูด่วนๆ เพราะต้องยิงอย่างน้อย 4 ลูกถึงจะพลิกสถานการณ์ได้ แต่ยังไม่ได้ จบครึ่งแรก อาร์เซน่อลนำ 1-0 สกอร์รวม 3-0

ครึ่งหลัง

กลับมาถึงครึ่งหลังอาร์เซน่อลเกือบได้ประตูที่หลายหน แต่ก็หวุดหวิดไปๆมาๆ
นาโปลีพยายามหาประตูแรกให้เจอแต่ก็ยังไม่สำเร็จ ผลัดกันรุกผลัดกันรับอยู่นาน
เจ้าบ้านฝังไม่สำเร็จ

ช่วงท้ายครึ่งหลัง กองหลัง อาร์เซน่อล จะสงเคราะห์ให้สักลูกยังไม่ได้เลย จากบอลครอสทางซ้ายเข้ามาในเขตโทษแล้ว มอนเรอัล สกัดไม่ดีพุ่งห้าประตูตัวเองแต่เช็กรับติดมือ

ในที่สุดก็จบเกม ปืนใหญ่เฉือนชนะ 1-0 รวมผลสองนัดสกอร์ 3-0 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศยูโรป้าลีกไปเจอกับบาเลนเซีย ในรอบตัดเชือกที่จะลงเล่นกันต้นเดือนหน้า

นายแว่น เทพบอลดึก

fever

fever

Leave a Replay