ชัดเจน! “เดเอฟเบ” คอนเฟิร์ม “เลิฟ” จะไม่ถูกปลดจากเก้าอี้กุนซือของทีมแน่นอน

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
ชัดเจน! "เดเอฟเบ" คอนเฟิร์ม "เลิฟ" จะไม่ถูกปลดจากเก้าอี้กุนซือของทีมแน่นอน #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน #เดเอฟเบ #ไม่ปลดกุนซือ #โยอาคิม เลิฟ

สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน ยืนยัน จะไม่มีการปลด “โยอาคิม เลิฟ” พ้นจากการเป็นกุนซือของทีมแน่นอน หลังได้มติในที่ประชุม พร้อมระบุว่า อย่าตัดสินเพียงเกมเดียวเท่านั้น

“เดเอฟเบ” หรือ สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน ออกมาประกาศยืนยันว่า “โยอาคิม เลิฟ” ผู้จัดการทีมชาติเยอรมันคนล่าสุด จะยังคงคุมทีมต่อไปอย่างแน่นอน ตามรายงานเมื่อวันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โดยหลังเกม เยอรมัน แพ้ สเปน แบบย่อยยับถึง 0-6 ในศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ทำให้มีประเด็นว่าควรจะมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งกุนซือหรือไม่

เนื่องจากตั้งแต่ปี 2020 “เลิฟ” ก็พาทีม “อินทรีเหล็ก” ทำผลงานไม่ค่อยดีนัก ซึ่งหากนับผลงานตลอดทั้งปีจะเห็นได้เลยว่าทีมชาติเยอรมัน ชนะเพียง 3 เกม จากทั้งหมด 8 นัด ในทุกรายการ

จนทำให้ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา “โยอาคิม เลิฟ” ได้เข้าพบกับเหล่าบรรดาผู้บริหารของ “เดเอฟเบ” อาทิเช่น “ฟริตซ์ เคลเลอร์” ประธานองค์กร และ “โอลิเวอร์ เบียร์โฮฟฟ์” ผู้จัดการทั่วไป เป็นต้น

ซึ่งสุดท้ายแล้ว “เดเอฟเบ” ก็ออกมาแถลงการณ์ว่า ทางสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน ได้มีมติที่ตรงกันว่า จะยังให้ “เลิฟ” คุมทีมชาติเยอรมันต่อไป พร้อมมองว่าผลการแข่งขันเพียงนัดเดียว ไม่ควรจะเป็นตีวตัดสินชี้ขาดผลงานทั้งหมดได้

“สมาชิกของคณะกรรมการผู้บริหารบรรลุข้อตกลงร่วมกันว่าสิ่งที่สำคัญคือการทำงานด้วยคุณภาพสูงของสตาฟฟ์โค้ช, ความสัมพันธ์แบบเดิมระหว่างทีมกับโค้ช รวมถึงแนวคิดที่ชัดเจนทั้งด้านขั้นตอนก่อนหน้านี้และขั้นตอนในอนาคต เกมเพียงแค่เกมเดียวมันไม่สามารถเป็นตัววัดฟอร์มการเล่นโดยรวมของทีมชาติกับของโค้ชทีมชาติได้ มันไม่ควรจะต้องเป็นแบบนั้น โยอาคิม เลิฟ ยังได้รับความเชื่อมั่นจากคณะกรรมการบริหารของ เดเอฟเบ อย่างเต็มเปี่ยม”

ขอบคุณรูปภาพจาก DFB (Verband), Germany

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน #เดเอฟเบ #ไม่ปลดกุนซือ #โยอาคิม เลิฟ

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay