ตำนานตลอดไป! “สุรีย์ สุขะ” ประกาศแขวนสตั๊ดแล้ว ในวัย 38 ปี

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
ตำนานตลอดไป! "สุรีย์ สุขะ" ประกาศแขวนสตั๊ดแล้ว ในวัย 38 ปี #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #สุรีย์ สุขะ #ประกาศแขวนสตั๊ด #ด้วยวัย 38 ปี

อดีตตำนานแนวรับฝาแฝด อย่าง “สุรีย์ สุขะ” ออกมาประกาศเลิกเล่นฟุตบอลแล้ว หลังเจ้าตัวโลดแล่นกับการเป็นนักเตะอาชีพที่มีประสบการณ์ค้าแข้งมากมาย

สำหรับ “เปรม” สุรีย์ สุขะ โด่งดังจากเยาวชนของสโมสร ชลบุรี เอฟซี ตั้งแต่ปี 2543 ก่อนจะถูกดึงขึ้นมาเล่นให้ทีมชุดใหม่ของทีม พร้อมกับฝาแฝด อย่าง “สุรัตน์ สุขะ” และ “โกสินทร์ หทัยรัตนกุล” (ชื่อเดิม) จนกลายเป็นกำลังหลัก และคว้าแชมป์โปรลีก ในปี 2548 ได้สำเร็จ

ต่อมาในปี 2550 เจ้าตัวได้เซ็นสัญญาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในยุคของ “สเวน โกรัน อิริกสัน” แม้ไม่สามารถลงเล่นให้กับต้นสังกัดในพรีเมียร์ลีกได้เลยแม้แต่นัดเดียว

เนื่องจากยังไม่ได้รับใบอนุญาตทำงาน หรือเวิร์ค เพอร์มิต ทำให้ “เรือใบสีฟ้า” ต้องส่งไปให้ กราสฮอปเปอร์ ซูริค ทีมดังจากซูเปอร์ลีก สวิตเซอร์แลนด์ ยืมตัวใช้งาน

จากนั้นในปีต่อมา “เจ้าเปรม” ได้กลับมาร่วมกับทัพ “ฉลามชล” อีกครั้ง ก่อนในปี 2556 จะย้ายไปเล่นกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รวมถึงย้ายไปร่วม อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด และ ราชบุรี มิตรผล ก่อนที่สโมสรสุดท้ายจะเป็น เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด

ในส่วนของทีมชาติ “สุรีย์” ติดทีมชาติไทยอีกครั้ง ในการแข่งขันเอเซียนเกมส์ครั้งที่ 15 ที่การ์ตาร์ ปี 2549 ซึ่งไทยทำผลงานได้ดีแต่ตกรอบแรก จากนั้นเจ้าตัวก็ได้เล่นให้กับทีมชาติชุดใหญ่ในรายการ อาเซียน คัพปี 2550

ซึ่ง “ทัพช้างศึก” ได้แค่รองแชมป์ และ “สุรีย์” เล่นได้โดดเด่นมากจึงได้เป็นผู้เล่นตัวจริงในทีมชาติชุดใหญ่ในรายการฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชีย หรือเอเชียนคัพ 2007 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพร่วมกับ เวียดนาม มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ทำให้สุรีย์แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในตำแหน่งตัวรับทางด้านขวา

ขอบคุณรูปภาพจาก ThaiLeague, Changsuek

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #สุรีย์ สุขะ #ประกาศแขวนสตั๊ด #ด้วยวัย 38 ปี

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay