Read more about the article ของดีรอเซ็นฟรี!!สัญญา”เดเคอา”ไม่คืบ
ของดีรอเซ็นฟรี!!สัญญา"เดเคอา"ไม่คืบ

ของดีรอเซ็นฟรี!!สัญญา”เดเคอา”ไม่คืบ

จากการเปิดเผยของสื่อสำนัก เดอะ ซัน ระบุถือความคืบหน้าไว้ว่า ดาบิดเดเคอา นายทวารชาวสเปน เพิ่งปฏิเสธสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดนั่นหมายความว่าขณะนี้เขามีสัญญาสิ้นสุดกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเพียงสิ้นสุดฤดูกาลนี้เพียงเท่านั้น ก่อนหน้านี้ภายในสัญญายังระบุถึงหนึ่งปัญหาสำคัญภายในเรื่องของสัญญาไว้ว่าจะโดนหักเงิน 25 เปอร์เซ็นต์ ออกจากเงินเดือนราว 25,000 ปอนด์หากว่าเขาไม่สามารถช่วยให้ทีมผ่านไปเล่นในแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลต่อไป โดยจบฤดูกาล" ลามะ " พาทัพผีแดง ทำได้เพียงจบอันดับ 6 ในลีกไปลุย ยูโรป้า ลีก ทางด้าน โอเล่ โซลชาร์ กุนซือทัพผีแดงในฤดูกาลนี้เขายังคงมอบความไว้วางใจมอบปอกแขนกัปตันทีมหวังซื้อความเชื่อใจให้ ดาบิด ค้าแข้งในถิ่น…

0 Comments
Read more about the article อาวุธที่ใช้ในมวยไทย Ep.4
อาวุธที่ใช้ในมวยไทย Ep.4

อาวุธที่ใช้ในมวยไทย Ep.4

หมัดแต่ละหมัดของมวยไทยที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ 4 ชนิดก็ถือว่าอันตรายมากๆแล้วมาดูต่ออีก 2 ชนิดที่หนักแน่นอนและเห็นได้บ่อยมากๆเช่นกัน หมัดเหวี่ยง (สวิง)แหล่งกำเนิดของแรงเป็นแรงหมุนทิศทางที่ขนานพื้นลักษณะของแรงที่ใช้มีลักษณะเหมือนกับการผูกก้อนหินกับเชือกแล้วหมุนเหวี่ยง หมัดเหวี่ยงนี้เป็นหมัดที่รุนแรงและหวังผลได้ดีมากหมัดหนึ่ง การฝึก1. ฝึกการหมุนตัวเหมือนกับการหมุนของลูกข่างสัก 3-4 รอบ จนรู้สึกหมุนได้คล่องดีแล้ว จากนั้นก็กางแขนยื่นออกตรงเกร็งกำลังแขนไว้ไม่ต้องกำหมัด แล้วหมุนตัวในทิศทางที่ต้องการให้แรงกระทบเป้า2. กำหนดแล้วหมุนแบบเดิม หมุนจนคล้ายดังว่าหมุนก้อนหินผูกเชือกแล้วเวียง คือรู้สึกหนักและถ่วงแรง ทั้งสองข้อที่กล่าวมาแล้วข้างต้น เป็นลักษณะการฝึกเหวี่ยงให้แรงหมัดมีประสิทธิภาพ หมัดเหวี่ยงนี้ถ้าชกไม่ถูกหลักก็อาจจะทำให้นิ้วหัวแม่มือเคล็ดหรือทักได้ การชกให้เอียงหมัดที่กำโดยใช้นิ้วหัวแม่มือลงสู่พื้นทำมุมกับพื้นราว 45 องศา โค้งข้อศอกเล็กน้อยให้สันหมัดกระทบเป้า เมื่อปล่อยหมัดไปไม่ควรให้ขนานกับพื้นทีเดียว ควรพุ่งทำมุมเฉียงกับพื้นราว 45 องศาเช่นกัน หมัดเหวี่ยงชกตรงไหนของร่างกายก็อยู่ที่การย่อเท้าตามระดับที่ต้องการ…

0 Comments
Read more about the article อาวุธที่ใช้ในมวยไทย Ep.3
อาวุธที่ใช้ในมวยไทย Ep.3

อาวุธที่ใช้ในมวยไทย Ep.3

ผ่านไปแล้วกับ 3 ชนิดหมัดที่อันตรายและรุนแรงอันดับต้นๆเลยทีเดียว แต่ยังเหลืออีก 3 ชนิดที่อันตรายไม่ต่างกันหากโดนเข้าไปเต็ม รับรองหลับกลางอากาศได้เลย มาดูชนิดต่อไปกันต่อเลย หมัดอัด (อัปเปอร์คัต)หมัดอัดต่างกับหมัดช่วงสั้น คือหมัดช่วงสั้นลักษณะแรงที่ใช้เป็นแรงหมุน แต่หมัดอัดเป็นแรงกระแทกเหมือนอย่างการใช้ค้อนทุบลิ่มให้จมลงไปในเนื้อไม้ เปรียบตัวผู้ชกเหมือนค้อนหมัดที่ส่งแรงไปกระทำเป็นลิ่ม หมัดอัดแบ่งออเป็น 2 ชนิดคือ 1. อัดชกลำตัว2. อัดชกปลายคาง(หมัดสอยดาว) 1.อัดชกลำตัว หมัดอัดชกลำตัวนี้ต่างกับหมัดช่วงสั้นหงายชกลำตัว คือหมัดช่วงสั้นได้รับแรงช่วงสะโพกข้างที่เราใช้ หมัดชก ส่วนหมัดอัดสะโพกไม่ได้ออกแรงช่วยแต่ผลักเอียงไปข้าง ๆ เพื่อให้ลำแขนและหมัดพุ่งตรง ๆ ได้สะดวก ลักษณะแรงของหมัดอัดเป็นลักษณะแรงกระแทกส่งผ่านไหล่สู่ช่วงหมัด การฝึก…

0 Comments
Read more about the article อาวุธที่ใช้ในมวยไทย Ep.2
อาวุธที่ใช้ในมวยไทย Ep.2

อาวุธที่ใช้ในมวยไทย Ep.2

หลังจากทำความรู้จัก หมัดตรงล้มตัว และ หมัดตรงเหวี่ยงไหล่ ไปแล้ว เรามาทำความรู้จักหมัดแบบอื่นกันต่อเลยดีกว่า หมัดช่วงสั่นหรือฮุดหมัดช่วงสั้นนี้ลักษณะแรงชกหมุนแบบกังหันโดยมีเท้าเป็นแกนกลาง อาศัยการเหวี่ยงไหล่เป็นกำลัง ลักษณะของหมัดที่ชกคือ ชกเมื่อข้อศอกงอเต็มที่หมัดช่วงสั้นมี 2 ชนิดคือ 1. หงายหมัดชก แบ่งออกเป็น 2 แบบคือ1.1 หงายหมัดชกลำตัว ก้าวเข้าหากระสอบในท่าธรรมดา แล้วยกแขนซ้ายส่วนที่ต่ำกว่าศอกขึ้น ให้ข้อศอกเป็นมุมฉาก (ให้หัวแม่มืออยู่บน) ข้อศอกให้กดอยู่ชิดตัว ยกหมัดที่กำหงายไว้นั้นขึ้นจนเกือบเป็นส้นขนานกับเพดาน (ฝ้ามือควรอยู่ในสภาพเฉียงเป็นมุมฉากราว 45 องศา ระหว่างเพดานกับพื้นห้อง) ยกมือขวาขึ้นอยู่ในท่าจดธรรมดา เท้าทั้งสองอยู่ที่เดิม…

0 Comments
Read more about the article กลมวยแก้ศอก
กลมวยแก้ศอก

กลมวยแก้ศอก

กลพระรามน้าวศรกลมวยไม้นี้ใช้รับศอกที่ขว้างมาจากทิศบน โดยงอขาต่ำลงงอแขนใช้ท่อนแขนยันศอกไว้ แล้วชกสวนด้วยหมัดการฝึก 1. ฝ่ายรุกเดินมวยเข้าประชิดตัว ยกศอกคู่ขึ้นกระแทกลงหมายแสกหน้าหรือกระหม่อมฝ้ายรับ2. ฝ่ายรับงอขาก้มหัวลงเล็กน้อยเพื่อชะลอแรงกระแทกยกแขนขวาขึ้นปิดหน้าปะทะใต้ศอกที่กระแทกลงมาพร้อมกับชกสวนออกไปด้วยหมัดตรงซ้ายหมายเหตุ ถ้าฝ้ายรุกใช้แขนซ้ายรุก ฝ่ายรับก็ปฏิบัติตรงกันข้าม กลพระรามหักศรไม้นี้ใช้รับศอกเหวี่ยงในระยะประชิดตัว แล้วบิดแขนให้หักหรือเคล็ดไปการฝึก 1. ฝ่ายรุกเดินมวยเข้าศอกเหวี่ยงตัวยขวา การ์ดซ้ายตั้งมั่น2. ฝายรับสืบเท้าขวาเฉียงเข้าประชิดตัว มือซ้ายตะปบจับศอก มือขวาตะปบที่ข้อมือพร้อมกัน จังหวะนี้ป้องกันให้พ้นจากการถูกศอก แล้วใช้มือขวากดลงมือซ้ายที่จับศอกกระแทกขึ้น เพื่อปิดช่วงไหล่ของคู่ต่อสู้ให้เคล็ดหรือหักหมายเหตุ ถ้าฝ่ายรุกศอกด้วยซ้าย ฝ่ายรับก็ปฏิบัติตรงกันข้าม กลพระรามฟาดศรไม้นี้ใช้แก้ศอกเสยขึ้นโดยใช้สันมือสับเข้าที่ข้อพับการฝึก 1. ฝายรุกเดินมวยเข้าชิดตัว งอศอกขวาเสยขึ้นหมายปลายคาง การ์ดซ้ายตั้งให้มั่น2. ฝ่ายรับสืบเท้าก้าวออกหน้าพอให้ระยะพ้นฝ่ามือแล้วสับฝ่ามือลงไปที่ข้อพับฝ้ายรุกหมายเหตุ ถ้าฝ่ายรุกศอกด้วยซ้ายฝ่ายรับก็ปฏิบัติตรงกันข้าม กลพระรามยันศรไม้นี้ใช้ศอกเหวี่ยง…

0 Comments
Read more about the article กลมวยแก้เข่า
กลมวยแก้เข่า

กลมวยแก้เข่า

กลพลิกแผ่นดินไม้นี้ใช้แก้เขาที่พุ่งมา โดยเอามือสอดเข้าข้อพับแล้วต่อยหรือผลักให้หงายไปการฝึก 1. ฝ่ายรุกเดินมวยเข้าหาพร้อมด้วยพุ่งเข่าขวาสู่เป้าหมายที่ยอดอกของฝ่ายรับมือทั้งสองตั้งการ์ดให้มั่น2. ฝ่ายรับก้าวเท้าขวาทแยงสืบเข้าหา ทิ้งน้ำหนักตัวบนเท้าขวา มือซ้ายสอดเข้าที่ข้อพับของฝ่ายรุก พร้อมชกหรือผลักไปด้วยมือขวาเข้าที่ปลายคางหรือยอดอกหมายเหตุ ถ้าฝ้ายรุกเข่าด้วยซ้ายฝ่ายรับก็ปฏิบัติตรงกันข้าม กลเบนสุมรุไม้นี้รับเข่าโดยถลันเข้าวงใน ใช้ท่อนแขนปัดให้เขาเบนเสียหลักเพื่อจะได้ใช้ศอกกระแทกหน้าฝ้ายรุกการฝึก 1. ฝ่ายรุกเดินมวยเข้าโยนเข่าขวา หมายหน้าท้อง การ์ดมือทั้งสองตั้งให้มั่น2. ฝ่ายรับก้าวเท้าขวาทแยงสืบเข้าวงใน พร้อมสะบัดแขนซ้ายปัดเข่าให้เบนออกห่างตัวแล้วพุ่งศอกขวาสู่ใบหน้าฝ้ายรุกทันทีหมายเหตุ ถ้าฝ้ายรุกเข่าด้วยซ้ายฝ่ายรับก็ปฏิบัติตรงกันข้าม กลกังหันต้องลมไม้นี้ใช้แก้เข่าลอยที่พุ่งมาโดยเบี่ยงข้างหลบแล้วยื่นแขนสอดเข้าที่ข้อพับอีกมือผลักเข้าที่หน้าอกให้หมุนหงายหลังหัวฟาดพื้นการฝึก 1. ฝ่ายรุกกระโดดพุ่งเข่าลอยด้วยเข่าขวาสู่ปลายคางหรือยอดอก2. ฝ่ายรับก้าวเท้าซ้ายออกข้าง ยื่นมือขวาออกปัดเข่าให้เบนแล้วสอดเข้าที่ข้อพับมือซ้ายยื่นไปยันที่หน้าอกผลักออก มือขวายกกระแทกขึ้นคู่ต่อสู้จะหมุนเอาหัวฟาดพื้นหมายเหตุ ถ้าฝ่ายรุกเข่าลอยด้วยซ้ายฝ่ายรับก็ปฏิบัติตรงกันข้ามข้อควรระวัง เวลาซ้อมอย่าผลักให้หงายเพียงแต่รับ และดันอกไว้เฉยๆ เพราะอันตรายถึงกะโหลกร้าวได้ #มวยไทย #กลมวยแก้เข่า…

0 Comments
Read more about the article สนามและอุปกรณ์ (1)
สนามและอุปกรณ์ (1)

สนามและอุปกรณ์ (1)

สนามขนาดของสนามขนาดของสนามแข่งขัน เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 18 x 9 เมตร ล้อมรอบด้วยบริเวณรอบสนามกว้างอย่างน้อย 3 เมตร และไม่มีสิ่งกีดขวางใด ๆ ความสูงจากพื้นสนามขึ้นไปไม่ น้อยกว่า 7 เมตร การแข่งขันระหว่างชาติ เขตรอบสนามต้องไม่น้อยกว่า 5 เมตร วัดจากเส้นข้าง ข้างละ 8 เมตร วัดจากเส้นหลัง และ ความสูงจากพื้นสนามขึ้นไปไม่น้อยกว่า 12.5 เมตร พื้นสนามพื้นสนามเรียบและเป็นพื้นราบ พื้นสนามต้องไม่ทําด้วยสิ่งที่จะก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้เล่นและไม่อนุญาตให้ใช้พื้นสนามที่…

0 Comments
Read more about the article การส่งลูก การตบ การสกัดกั้น (วอลเลย์บอล)
การส่งลูก การตบ การสกัดกั้น (วอลเลย์บอล)

การส่งลูก การตบ การสกัดกั้น (วอลเลย์บอล)

การส่งลูกผ่าน (Passing the Ball) คือการส่งลูกบอล จากคนหนึ่งไปยังอีกคนหนึ่งในทีมเดียวกัน เพื่อให้คนนั้นได้เล่น ลูกมือบน อันเป็นประโยชน์ต่อการตบลูก วิธีปฏิบัติ วิธีการปฏิบัติคล้ายกับการเล่นลูกมือบน ผิด กันตรงที่การส่ง คือการส่งลูกผ่านนั้นต้องให้มือทั้งสองแตะลูกใน ระดับอก หน้าไม่เงยมาก แตะลูกบอลให้ไปในทิศทางข้างหน้า ประมาณ 45 องศา โดยแตะบริเวณส่วนหลังของลูก การเอาลูกกลับคืนจากตาข่ายการเอาลูกกลับคืนจากตาข่าย (Recovery) เมื่อลูกบอลกระทบถูกตาข่ายให้คนที่อยู่ใกล้ตาข่ายและใกล้ลูกมากที่สุดพุ่งตัวและมือเข้าหาตามทิศทางของลูกบอล โดยกะให้มืออยู่ต่ํากว่าลูก บอล เข่างอ (หากลูกบอลกระทบตาข่ายต่ํามากอาจจะต้องคุกเข่า ด้วย) ลักษณะของลําตัวขนานกับตาข่ายเมื่อลูกบอลหยุดออกจาก…

0 Comments
Read more about the article กลมวยแก้หมัด Ep.2
กลมวยแก้หมัด Ep.2

กลมวยแก้หมัด Ep.2

กลอิเหนาแทงกริชไม้นี้เป็นหลักใช้รับหมัดชกตรง ด้วยการใช้ศอกเข้าคลุกวงในการฝึก1. ฝ่ายรุกเดินมวยเข้าชกด้วยหมัดซ้ายบริเวณหน้าฝ่ายรับ2. ฝ่ายรับก้าวเท้าซ้ายทแยงเข้าวงในทิ้งน้ำหนักลงบนเท้าซ้าย ยกแขนขวาขึ้นปัดหมัดให้พ้นตัว มือซ้ายงอศอกขนานกับพื้น เพื่อส่งหมัดกระแทกชายโครงฝ่ายรุกหมายเหตุ ถ้าฝ่ายรุกชกด้วยหมัดขวาฝ่ายรับก็ปฏิบัติตรงกันข้าม กลยอเขาพระสุเมรุไม้นี้ใช้รับหมัดตรงในลักษณะก้มตัวเข้าวงในให้หมัดผ่านหัวไป แล้วต่อยปลายคางด้วยหมัดการฝึก1. ฝ่ายรุกเดินมวยชกหมัดตรงซ้ายเข้าบริเวณหน้าฝ่ายรับ2. ฝ่ายรับรีบก้มหัวลงให้หมัดเฉียดผ่านหัวไปพร้อมกับสืบเท้าขวาไปข้างหน้าเล็กน้อยให้ได้จังหวะหมัดตรงซ้าย แล้วลั่นหมัดซ้ายเข้าสู่ปลายคางฝายรุกทันทีหมายเหตุ ถ้าฝ่ายรุกต่อยหมัดขวาฝ่ายรับก็ปฏิบัติตรงกันข้าม กลตาเถรค้ำผักไม้นี้ใช้ป้องหมัดโดยใช้แขนเปิดขึ้นปัดหมัดที่ชกมาการฝึก1. ฝ่ายรุกเดินมวยเข้าชกด้วยหมัดตรงซ้ายบริเวณใบหน้า2. ฝ่ายรับ รีบสลับเท้าซ้ายสืบไปข้างหน้าเข้าไปในวงในของฝ้ายรุก ทิ้งน้ำหนักตัวลงบนเท้าซ้าย พร้อมกับใช้แขนขวาที่งอยกขึ้นบังตรงหน้าปัดกระแทกขึ้น ให้หมัดฝ่ายรุกพันหัวไป มือซ้ายกระแทกหมัดเข้าสู่ปลายคางของฝ่ายรุกหมายเหตุ ถ้าฝ่ายรุกต่อยหมัดขวาฝ่ายรับก็ปฏิบัติตรงกันข้าม #มวยไทย #กลมวยแก้หมัด #ฝากเงินขั้นต่ำ200บาท

0 Comments
Read more about the article กลมวยแก้หมัด Ep.1
กลมวยแก้หมัด Ep.1

กลมวยแก้หมัด Ep.1

กลสลับฟันปลากลมวยไม้นี้เป็นไม้ครูเบื้องตันของการออกวงนอกเพื่อจะได้ใช้อาวุธเข้าไม้อื่นต่อไปการฝึก1. ฝ่ายรุกเดินมวยเข้าชกด้วยหมัดตรงซ้ายไปที่ใบหน้าฝ่ายรับ การ์ดขวาตั้งให้มั่น2. ฝ่ายรับก้าวเท้าขวาทแยงเฉียงสืบเข้าไปข้างหน้าทางวงนอก ทิ้งน้ำหนักบนเท้าขวา ใช้แขนซ้ายปัดหมัดเบนให้พ้นใบหน้า มือขวาลั่นหมัดสู่เบ้าตาของฝ่ายรุกหมายเหตุ ถ้าฝ่ายรุกชกด้วยขวาก็ปฏิบัติตรงข้ามให้ฝึกสลับทั้งซ้ายและขวาให้ชำนาญและรวดเร็วจนเป็นสัญชาตญาณ เพราะเป็นหลักเบื้องต้นของการเอาท่าเดินเท้าม้าย่องมาเข้ากับไม้มวยไทยเพื่อจะได้สู่ไม้สูงต่อไป กลปักษาแหวกรังกลมวยไม้นี้เป็นไม้ครูของการเข้าสู่วงใน เพื่อใช้ลูกไม้ต่าง ๆ ต่อไปการฝึก1. ฝ่ายรุกเดินมวยเข้าชกด้วยหมัดตรงขวาสู่ใบหน้า มือซ้ายตั้งการ์ดมั่น พร้อมที่จะลั่นหมัดไปทุกเมื่อ2. ฝ่ายรับก้าวเท้าขวาทแยงเฉียงด้านขวาสืบเท้าเข้าหาทางวงใน ทิ้งน้ำหนักตัวบนเท้าขวา ใช้แขนซ้ายปัดหมัดให้พ้นใบหน้าหมัดขวาชกสวนสู่ใบหน้าฝ่ายรุกทันทีหมายเหตุ ถ้าฝ่ายรกชกด้วยหมัดชายฝ่ายรับก็ปฏิบัติตรงกันข้าม กลชวาซัดหอกกลมวยไม้นี้ใช้เป็นหลักสำหรับหลบหมัดตรงออกทางวงนอก แล้วโต้ตอบด้วยศอกการฝึก1. ฝ่ายรุกเดินมวยชกด้วยหมัดซ้ายตรงไปบริเวณหน้าของฝ่ายรับ2. ฝ่ายรับก้าวขวาเฉียงออกวงนอก ทิ้งน้ำหนักตัวลงบน เท้าขวา โดยกลับเข้าหาฝ่ายรุก แขนซ้ายยกขึ้นปัดหมัดฝ่ายรุกให้เบนออกพ้นตัว แขนขวางอเป็นศอกกระแทกเข้าชายโครงฝ่ายรุกหมายเหตุ ถ้าฝ่ายรุกชกด้วยหมัดตรงขวา…

0 Comments