เสริมหลัง! “เบรนท์ฟอร์ด” คว้า “อาเยอร์” ร่วมก๊วน ด้วยค่าตัวสถิติสโมสร

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
เสริมหลัง! "เบรนท์ฟอร์ด" คว้า "อาเยอร์" ร่วมก๊วน ด้วยค่าตัวสถิติสโมสร #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เบรนท์ฟอร์ด #คว้าตัว #คริสตอฟเฟอร์ อาเยอร์ #เซลติก #ด้วยสัญญาจนถึงปี 2026 #ค่าตัวราว 13.5 ล้านปอนด์

“เบรนท์ฟอร์ด” จัดการเสริมทัพลุย พรีเมียร์ลีก ด้วยการคว้าตัว “คริสตอฟเฟอร์ อาเยอร์” ปราการหลังตัวเก่งของ “เซลติก” มาร่วมทัพเรียบร้อย พร้อมสร้างสถิติค่าตัวใหม่ให้กับสโมสร

สโมสร เบรนท์ฟอร์ด ทีมน้องใหม่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยัน เมื่อวันพุธที่ 21 กรกฎาคม ที่ผ่านมาว่า ได้คว้าตัว “คริสตอฟเฟอร์ อาเยอร์” กองหลังร่างยักษ์จาก เซลติก มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว

โดย เซ็นเตอร์แบ็คทีมชาตินอร์เวย์ รายนี้ ได้จรดปากกาเซ็นสัญญากับ เบรนท์ฟอร์ด จนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2026 และมีค่าตัวเบื้องต้นอยู่ที่ 13.5 ล้านปอนด์ (607.5 ล้านบาท)

ซึ่งเป็นสถิติใหม่สโมสร และยังถือเป็นแข้งใหม่รายที่ 2 ของทัพ “เดอะ บีส์” ในช่วงซัมเมอร์นี้ ต่อจาก “แฟร้งค์ ออนเยก้า” มิดฟิลด์ตัวเก่ง ที่ย้ายมาจาก มิดทิลแลนด์

ทั้งนี้ “โธมัส แฟร้งค์” ผู้จัดการทีม เบรนท์ฟอร์ด ได้ออกมาเปิดเผยถึง “อาเยอร์” ในวัย 23 ปี เจ้าของส่วนสูง 198 เซนติเมตร และถือเป็นผู้เล่นที่สโมสรมองเป็นตัวเลือกแรกมาตลอดว่า

“เราต้องการเสริมผู้เล่นปราการหลังตัวกลาง และ คริส เป็นตัวเลือกแรกของเรา เราคิดว่า เขาเหมาะกับทีมเรามากๆ โดยเฉพาะการเล่นกับบอล เขาผ่านบอลขึ้นหน้าได้ดี และมีความแข็งแกร่งตามที่คุณต้องการจากผู้เล่นกองหลัง ด้วยความโดดเด่นเรื่องลูกกลางอากาศ เขาช่วยเราได้ทั้งเกมรับและรุก”

ขอบคุณรูปภาพจาก Brentford FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เบรนท์ฟอร์ด #คว้าตัว #คริสตอฟเฟอร์ อาเยอร์ #เซลติก #ด้วยสัญญาจนถึงปี 2026 #ค่าตัวราว 13.5 ล้านปอนด์

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay