ถึงแชมป์! “มันชินี่” ลั่น “อิตาลี” ดีพอลุยบอลโลก 2022 แม้ต้องเพลย์ออฟ

ถึงแชมป์! "มันชินี่" ลั่น "อิตาลี" ดีพอลุยบอลโลก 2022 แม้ต้องเพลย์ออฟ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โรแบร์โต้ มันชินี่ #ทีมชาติอิตาลี #เชื่อทีมมีโอกาสถึงแชมป์ #แม้ต้องเล่นรอบเพลย์ออฟ #หลังเสมอ #ไอร์แลนด์เหนือ #ฟุตบอลโลก 2022 #รอบคัดเลือก #โซนยุโรป #กลุ่ม C #นัดสุดท้าย

“โรแบร์โต้ มันชินี่” นายใหญ่ “อัซซูร์รี่” ทีมชาติอิตาลี ระบุชัดเจนทีมได้ลุยรอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2022 แน่นอน และดีพอถึงแชมป์ แม้จะต้องลงไปลุ้นต่อในรอบเพลย์ออฟ

ผู้จัดการทีมชาติอิตาลี อย่าง “โรแบร์โต้ มันชินี่” ยืนยันทีมตนสามารถคว้าแชมป์ศึก ฟุตบอลโลก 2022 แม้ยังไม่สามารถคว้าตั๋วลุยรอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ช่วงปลายปีหน้าก็ตามที

หลังทัพ “อัซซูร์รี่” ทำได้แค่บุกไปเสมอ ไอร์แลนด์เหนือ 0-0 ในการแข่งขันศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่ม C นัดสุดท้าย เมื่อวันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ซึ่งผลการแข่งขันแมตช์ดังกล่าว ส่งผลให้ อิตาลี จบแค่อันดับ 2 ของกลุ่มเท่านั้น หลังมีเพียง 16 แต้ม จากการลงเล่น 8 นัด ส่วนจ่าฝูงของกลุ่ม C ตกเป็นของ สวิตเซอร์แลนด์ ที่เปิดบ้านถล่ม บัลแกเรีย 4-0 พร้อมคว้าตั๋วได้สิทธิ์เข้าไปเล่นรอบสุดท้ายทันที

ส่วนทัพ “อัซซูร์รี่” ที่เพิ่งจะคว้าแชมป์ ยูโร 2020 เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม จะต้องไปลุ้นต่อในการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ ที่จะมีคิวฟาดแข้งกันในช่วงเดือนมีนาคม ปี 2022

ทั้งนี้หลังจบเกม กุนซือชาวอิตาเลียน วัย 56 ปี ได้ออกมาเปิดใจ พร้อมยอมรับว่า รู้สึกเสียดายไม่น้อยที่ อิตาลี น่าจะการันตีแชมป์กลุ่มได้ตั้งแต่แรกแล้ว

“ตอนนี้เราจะต้องเตรียมความพร้อมสำหรับเกมช่วงเดือนมีนาคม เราจะลงเตะรอบเพลย์ออฟด้วยความมั่นใจ ซึ่งผมก็มั่นใจว่า เราจะได้ลุย เวิลด์ คัพ แน่นอน และหวังที่จะคว้าแชมป์ทัวร์นาเมนต์นั้นด้วย”

“มันก็น่าเสียดายนะ เพราะเราควรที่จะคว้าแชมป์กลุ่มได้ตั้งแต่ก่อนมาถึงเกมนี้ แต่ช่วงนี้เรามีปัญหาในเรื่องการทำประตูจริงๆ ถึงแม้เป็นฝ่ายครองบอลได้เหนือกว่าคู่แข่ง และสร้างโอกาสได้เยอะก็ตาม เกมนี้ ไอร์แลนด์เหนือ ใช้ผู้เล่นทุกคนอยู่ในแดนหลัง ซึ่งเราก็มีปัญหาในการเจาะทีมที่มาเล่นแบบนี้”

ขอบคุณรูปภาพจาก European Qualifiers, Italy

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โรแบร์โต้ มันชินี่ #ทีมชาติอิตาลี #เชื่อทีมมีโอกาสถึงแชมป์ #แม้ต้องเล่นรอบเพลย์ออฟ #หลังเสมอ #ไอร์แลนด์เหนือ #ฟุตบอลโลก 2022 #รอบคัดเลือก #โซนยุโรป #กลุ่ม C #นัดสุดท้าย

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay