ทางการ! “ฟีฟ่า” จับมือ “ยูฟ่า” ประกาศแบนลูกหนัง “รัสเซีย” จากทุกรายการ

ทางการ! "ฟีฟ่า" จับมือ "ยูฟ่า" ประกาศแบนลูกหนัง "รัสเซีย" จากทุกรายการ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ #FIFA #สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป #UEFA #แบนทีมชาติรัสเซีย #สโมสรฟุตบอลของรัสเซีย #จากการแข่งขันทุกรายการ #เพื่อตอบโต้การรุกราน #ยูเครน

“ฟีฟ่า” และ “ยูฟ่า” 2 องค์กรลูกหนังระดับโลก คอนเฟิร์มแบนทีมชาติรัสเซีย และสโมสรฟุตบอลจาก “รัสเซีย” ในแข่งขันทุกรายการ เพื่อตอบโต้การรุกราน “ยูเครน”

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) และสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (UEFA) ออกมาประกาศยืนยันแบนทีมชาติรัสเซีย และสโมสรฟุตบอลของ “รัสเซีย” จากการแข่งขันทุกรายการ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อตอบโต้การรุกราน ยูเครน

โดยก่อนหน้านี้ “ฟีฟ่า” ยังไม่ได้ตัดสินใจสั่งแบนทีมชาติรัสเซีย แต่เลือกจะออกมาตรการกดดันทัพ “หมีขาว” แทนอาทิเช่น

ห้ามจัดเกมแข่งในประเทศรัสเซีย, ให้ลงเล่นสนามกลางโดยไม่มีแฟนบอล, ให้ใช้ชื่อ สหภาพฟุตบอลรัสเซีย แทนทีมชาติรัสเซีย รวมถึงไม่มีการเปิดเพลงชาติรัสเซีย และโชว์ธงชาติอีกด้วย

กระทั่งล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทางด้าน “ฟีฟ่า” และ “ยูฟ่า” ตัดสินใจใช้มาตรการเด็ดขาดแถลงแบน รัสเซีย ออกจากการแข่งขันทุกรายการทั้งในระดับสโมสร และทีมชาติ

ซึ่งเท่ากับว่าทัพ “หมีขาว” จะถูกเขี่ยออกจากศึก ฟุตบอลโลก 2022 อย่างแน่นอน รวมถึง สปาร์ตัก มอสโกว สโมสรจากลีกรัสเซีย ที่มีโปรแกรมลงดวลกับ แอร์เบ ไลป์ซิก ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของเกม ยูโรปา ลีก ก็จะถูกปรับตกรอบเช่นเดียวกัน

“หลังจากการตัดสินใจหนแรกจากสภา ฟีฟ่า และคณะกรรมการ ยูฟ่า วันนี้ ฟีฟ่า และ ยูฟ่า ตัดสินใจร่วมกันด้วยการแบนทีมของ รัสเซีย ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นทีมชาติ หรือสโมสรออกจากการแข่งขันในรายการของทั้ง ฟีฟ่า และ ยูฟ่า จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง”

“ฟุตบอลมีความเป็นหนึ่งเดียวอย่างถ่องแท้ และเราขอยืนเคียงข้างผู้คนซึ่งได้รับผลกระทบใน ยูเครน ประธานาธิบดีของทั้งสองชาติหวังว่าสถานการณ์ใน ยูเครน จะพัฒนาไปในทิศทางที่ดีในเร็ววัน ดังนั้นฟุตบอลจึงสามารถนำพาความเป็นปึกแผ่น และสันติภาพสู่ผู้คนได้อีกครั้ง”

นอกจากนี้ “ยูฟ่า” ยังตัดสินใจยุติความสัมพันธ์อย่างยาวนานกับ “กาซพรอม” บริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย ที่ถือเป็นสปอนเซอร์หลักของศึกฟุตบอล แชมเปี้ยนส์ลีก อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก FIFA Media, FIFA.com, UEFA

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ #FIFA #สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป #UEFA #แบนทีมชาติรัสเซีย #สโมสรฟุตบอลของรัสเซีย #จากการแข่งขันทุกรายการ #เพื่อตอบโต้การรุกราน #ยูเครน

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay