“ราล์ฟ รังนิก” นายใหญ่ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอ่ยปากชม “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” ว่าเล่นได้อย่างท็อปฟอร์มที่สุด หลังกดแฮตทริกพาทีมเชือด “ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์” 3-2
ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง “ราล์ฟ รังนิก” ออกมาชื่นชมฟอร์มของ “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” กองหน้าตัวเก่ง ที่กดแฮตทริกพาทีมเปิดรัง โอล์ด แทร็ฟฟอร์ด เฉือนชนะ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 3-2 ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา
โดยแมตช์นี้เจ้าถิ่น “ปีศาจแดง” เป็นฝ่ายขึ้นนำก่อน 1-0 ตั้งแต่นาทีที่ 12 จากลูกยิงสุดสวยของ “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” ก่อน “สเปอร์ส” จะตามตีเสมอเป็น 1-1 จากการสังหารจุดโทษของ “แฮร์รี่ เคน” ในนาทีที่ 35
ทว่าหลังจากนั้นเพียง 3 นาที ศูนย์หน้าทีมชาติโปรตุเกส ก็มาซัดประตูออกนำให้กับ “แมนยู” ได้อีกครั้งเป็น 2-1 แต่ครึ่งหลังทัพ “ไก่เดือยทอง” ก็มาไล่ตีเสมอได้อีกหนเช่นกัน จากจังหวะสกัดเข้าประตูตัวเองของ “แฮร์รี่ แม็คไกวร์” ในนาทีที่ 72
ซึ่งเกมดูเหมือนจะเสมอกันไป 2-2 แต่ทว่านาทีที่ 81 “โรนัลโด้” ก็มาโหม่งประตูชัย 3-2 ให้ทัพ “ปีศาจแดง” ได้สำเร็จ และยังเป็นแฮตทริกของ หัวหอก วัย 37 ปี ในนัดนี้อีกด้วย ก่อนจะจบเกมเป็น “แมนยู” เก็บ 3 แต้มสำคัญได้สำเร็จ
ส่งผลให้ปัจจุบัน “ปีศาจแดง” มีคะแนนอยู่ที่ 50 แต้ม จากการลงแข่ง 29 นัด ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 4 ทันที พร้อมเบียด อาร์เซน่อล หล่นลงไปอันดับ 5 และทิ้งห่างถึง 2 แต้ม แต่ทัพ “ไอ้ปืนใหญ่” ลงเล่นน้อยกว่าถึง 4 นัด
Ralf discusses @Cristiano, the importance of today's win and much more 🎥👇#MUFC | #MUNTOT
— Manchester United (@ManUtd) March 12, 2022
ทั้งนี้หลังจบเกม กุนซือชาวเยอรมัน วัย 63 ปี ได้ออกมาเปิดใจว่า
“เราแสดงให้เห็นถึงปฏิกริยาที่เราจำเป็นต้องทำหลังจากเรามีครึ่งหลังที่เลวร้ายในเกมที่ เอติฮัด ทีมสมควรได้รับชัยชนะ เรากลับมาได้อย่างมีสไตล์หลังโดนตีเสมอสองหน”
“วันนี้เป็นฟอร์มที่ดีที่สุดของ โรนัลโด้ นับตั้งแต่ผมมาที่นี่ เขาซ้อมได้ดีเมื่อวันพฤหัสบดี ด้วยเหตุนี้ผมจึงตัดสินใจให้เขาเล่นเป็นตัวจริง มันเป็นฟอร์มที่สุดยอดของเขา แต่ก็เป็นเช่นเดียวกันสำหรับนักเตะทั้งทีม”
“เขาสามารถทำให้แฟนบอล 70,000 คนผุดลุกผุดนั่งได้ และเป็นอีกครั้งที่เขาทำเพื่อทีม มันไม่ใช่แค่สามประตูในวันนี้ แต่เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมด้วยตอนที่คู่แข่งได้ครองบอล”
“มันน่าจะเป็นฟอร์มที่ดีที่สุดของเราในแง่ของคุณภาพทีมคู่แข่ง มันเป็นสิ่งจำเป็น เราต้องชนะ และมันทำให้เรามีกำลังใจสำหรับเกมต่อไปของเรา”
“โรนัลโด้ เล่นได้อย่างมีพลังในวันนี้ ผมไม่คิดว่าเขาจะยิงได้สามประตู ผมคุยกับเขาตอนซ้อมเมื่อวันศุกร์ว่าเขายังเจ็บสะโพก แต่มันดีพอที่เขาจะเล่นได้”
“เราสมควรชนะ เราโชว์ฟอร์มได้อย่างดุดัน เราแสดงให้เห็นถึงความกระหายที่จะชนะ ผมบอกก่อนเกมแล้วว่าทีมที่มีความต้องการมากกว่าจะประสบความสำเร็จ”
“โรนัลโด้ แสดงให้เห็นแล้วว่าเขามีคุณภาพที่จะเล่นให้กับสโมสรอย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด และหากเราต้องการความสำเร็จหลังจบซีซั่น มันก็เป็นสิ่งที่เราจำเป็นต้องมี”
ขอบคุณรูปภาพจาก Manchester United
#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ราล์ฟ รังนิก #แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด #ชื่นชมฟอร์ม #คริสเตียโน่ โรนัลโด้ #กดแฮตทริกพาทีมชนะ #ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ #พรีเมียร์ลีก