อยากได้กลับสเปน! “ค้างคาวไฟ” หวังดึง “เกปา” เฝ้าเสา ฤดูกาลหน้า

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
อยากได้กลับสเปน! "ค้างคาวไฟ" หวังดึง "เกปา" เฝ้าเสา ฤดูกาลหน้า #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #บาเลนเซีย #เชลซี #เกปา

“บาเลนเซีย” มีความสนใจที่จะคว้าตัว “เกปา อาร์ริซาบาลาก้า” เฝ้าเสา ในฤดูกาลหน้า หลังไม่ค่อยประสบความสำเร็จกับ “เชลซี”

สโมสร บาเลนเซีย ทีมใน ลาลีกา สเปน หวังที่จะดึงตัว “เกปา อาร์ริซาบาลาก้า” นายทวาร วัย 25 ปี ของ “สิงห์บูลล์” เชลซี มาเฝ้าเสา ในซีซั่นหน้า

หลังจากมีข่าวว่า “เยสเปอร์ ซิลเลสเซ่น” ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีม “ค้างคาวไฟ” ต้องการที่จะลาทีม เพื่อกลับไปลงสนามให้กับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม อดีตต้นสังกัดของเจ้าตัว อีกครั้ง

จึงทำให้ บาเลนเซีย จำเป็นจะต้องหาตัวเเทนของ “ซิลเลสเซ่น” เพื่อมาเป็นมือหนึ่งของทีมต่อไป ซึ่งเป้าหมายของสโมสร ได้แก่ “เกปา อาร์ริซาบาลาก้า” ที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยลงลอยกับทีม เชลซี มากนัก

โดยเฉพาะ กุนซือ อย่าง “แฟร้งค์ แลมพาร์ด ที่หมดความเชื่อมั่น ในตัวของ ผู้รักษาประตู ทีมชาติสเปน รายนี้ และมีทาทีว่าจะให้ความสนใจ “อันเดร โอนาน่า” จอมหนึบของ “อาแจ็กซ์” มาเฝ้าเสาในฤดูกาลหน้า

ซึ่งอาจจะทำให้ “เกปา อาร์ริซาบาลาก้า” นั้นต้องตกไปเป็นมือที่ 3 เนื่องจาก “สิงห์บูลล์” พึ่งจะทำการต่อสัญญาของ “วิลลี่ กาบาเยโร่” ออกไปอีก 1 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะยังคงรั้ง ผู้รักษาประตู มือ 2 ของทีมต่อไป

ความเป็นไปได้ของ “บาเลนเซีย” กับการเจรจาคว้าตัว “เกปา” ในรูปแบบที่น่าจะมีโอกาสมากที่สุด

โดยปัจจุบัน “เกปา อาร์ริซาบาลาก้า” ผู้รักษาประตูที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก ยังคงมีสัญญากับ เชลซี อีกถึง 5 ปี ทำให้ความเป็นไปได้ที่ “ค้างคาวไฟ” จะดึงตัวเขากลับ ลาลีกา สเปน ในรูปแบบซื้อขาดถือว่าเป็นไปได้ยากมาก

นอกจากว่า บาเลนเซีย จะยอมจ่ายค่าฉีกสัญญาของ “เกปา” ที่สูงเกือบ 60 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,328 ล้านบาท) จึงทำให้มั่นใจได้เลยว่า มีทางเดียวที่ทีมสามารถทำการเจรจากับ เชลซี ได้ คือ การเซ็นสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ต้องดูกันต่อไปว่าอนาคตของ “เกปา” จะลงเอ่ยอย่างไร ยังคงได้ค้าแข้งในถิ่น “สแตมฟอร์ด บริดจ์” ต่อไป หรือจะได้กลับไปเฝ้าเสาที่บ้านเกิดอีกครั้ง

ขอบคุณรูปภาพจาก Chelsea FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #บาเลนเซีย #เชลซี #เกปา

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay