อาการประหลาด! แพทย์ “ลิเวอร์พูล” แจง “โจนส์” พักแข้งอีกเกือบเดือน

อาการประหลาด! แพทย์ "ลิเวอร์พูล" แจง "โจนส์" พักแข้งอีกเกือบเดือน #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ดร.จิม ม็อกซัน #แพทย์ประจำสโมสร #ลิเวอร์พูล #เปิดเผย #เคอร์ติส โจนส์ #ต้องพักแข้งต่อไป #อย่างน้อย 2-3 สัปดาห์ #เนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา

แพทย์ของทัพ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เผย “เคอร์ติส โจนส์” จอมทัพดาวเด่น อาจต้องพักแข้งต่อไปถึงเดือนหน้าเป็นอย่างน้อย หลังมีอาการบาดเจ็บที่ค่อนข้างประหลาด

“ดร.จิม ม็อกซัน” แพทย์ประจำสโมสร ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่า “เคอร์ติส โจนส์” มิดฟิลด์ดาวรุ่ง จะต้องพักแข้งต่อไปอีกอย่างน้อย 2-3 สัปดาห์ เนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา

สำหรับ ดาวเตะชาวอังกฤษ รายนี้ พลาดลงสนามเกมกับ แอตเลติโก มาดริด และ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ช่วงก่อนพักเบรคทีมชาติ เนื่องจากมีการปะทะกับเพื่อนร่วมทีมระหว่างฝึกซ้อม

ซึ่งตอนแรกคาดว่า “โจนส์” น่าจะกลับมาลงเล่นได้ในเกมลีกนัดบิ๊กแมตช์ที่ทัพ “หงส์แดง” มีคิวเปิดสนาม แอนฟิลด์ ต้อนรับการมาเยือนของ อาร์เซน่อล วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้

ก่อนล่าสุด “ดร.ม็อกซัน” จะออกมาชี้แจงว่า อย่างเร็วที่สุด กองกลางตัวเก่ง วัย 20 ปี น่าจะคืนสนามได้ในช่วงเดือนธันวาคม

“มันเป็นอาการบาดเจ็บที่ประหลาด และโชคร้ายมากๆ แต่สิ่งสำคัญคือการหลีกเลี่ยงความเสียหายถาวร รวมถึงการไม่ให้การมองเห็นของเขาได้รับผลกระทบหลังการพักรักษาตัว เราจำเป็นต้องใช้เวลาในการักษา เราไม่สามารถรีบได้ในเรื่องแบบนี้”

“อาการแบบนี้จำเป็นต้องหายขาดก่อนที่เราจะให้ เคอร์ติส กลับมาฝึกซ้อมเต็มรูปแบบ ตอนนี้เราไม่สามารถกำหนดระยะเวลาที่แน่นอนได้ เราไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลากี่สัปดาห์นับจากตอนนี้ เพราะการเยียวยาต้องให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องที่เราจะเสี่ยง ความอดทนถือเป็นเรื่องสำคัญในการรักษาเฉพาะทางแบบนี้”

ขอบคุณรูปภาพจาก Liverpool FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ดร.จิม ม็อกซัน #แพทย์ประจำสโมสร #ลิเวอร์พูล #เปิดเผย #เคอร์ติส โจนส์ #ต้องพักแข้งต่อไป #อย่างน้อย 2-3 สัปดาห์ #เนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay