“โธมัส ทูเคิ่ล” นายใหญ่ “สิงห์บูลส์” เชลซี ระบุ “โรเมรู ลูกากู” ยอดดาวยิงของทีม มีโอกาสคัมแบ็ค นัดที่เจอกับ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ในสัปดาห์หน้า หลังนักเตะใกล้กลับมาเต็มทีแล้ว
ผู้จัดการทีม เชลซี อย่าง “โธมัส ทูเคิ่ล” ออกมาเปิดเผยว่า “โรเมรู ลูกากู” กองหน้าคนสำคัญ ยังไม่พร้อมกลับมาลงสนาม ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ต้องบุกไปเยือน เลสเตอร์ ซิตี้ วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ แต่ก็ใกล้คัมแบ็คแล้ว
สำหรับ ดาวเตะทีมชาติเบลเยียม รายนี้ ไม่ได้ลงเล่นตั้งแต่บาดเจ็บข้อเท้า จากเกมนัดที่ทัพ “สิงห์บูลส์” เปิดบ้านถล่ม มัลโม่ 4-0 ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันพุธที่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมา
ก่อนล่าสุด กุนซือชาวเยอรมัน วัย 48 ปี ออกมาอัพเดตอาการบาดเจ็บของ “ลูกากู” ในงานแถลงข่าว เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า ศูนย์หน้าร่างใหญ่ วัย 28 ปี น่าจะกลับมาช่วยทีมได้ในเกมพบกับ ยูเวนตุส วันอังคารที่ 23 พ.ย. และเกมกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วันอาทิตย์ที่ 28 พ.ย.นี้
“ลูกากู ใกล้มากๆ ที่จะลงซ้อมทีม หวังว่าเขาจะกลับมาซ้อมกับทีมได้ในวันอาทิตย์นี้ เราต้องรอดูกันต่อไปว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร เขาพยายามอย่างหนักที่จะกลับมาโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเราจะพยายามในวันอาทิตย์”
“หากทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ถ้าเขาลงซ้อมในวันอาทิตย์ และในวันจันทร์ เขาก็อาจจะได้ร่วมทีมบนม้านั่งสำรอง (พบ ยูเวนตุส) แต่ผมไม่อยากกดดันเขา เขากดดันตัวเองมาก เราจะไม่เร่งรีบหรอกนะ”
🗣 "It's pure speculation and it will not help."
— Football Daily (@footballdaily) November 19, 2021
Thomas Tuchel on whether Romelu Lukaku will be available to face Juventus or Manchester United pic.twitter.com/qeqElWVZNx
ขอบคุณรูปภาพจาก Chelsea FC, Football Daily
#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โธมัส ทูเคิ่ล #เชลซี #อัพเดตอาการบาดเจ็บ #โรเมรู ลูกากู #ไม่พร้อมเจอกับ #เลสเตอร์ ซิตี้ #แต่อาจพร้อมดวล #แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด