“เจอร์เก้น คล็อปป์” เฮดโค้ช “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คอนเฟิร์ม “โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่”, “โฌแอล มาติป” และ “ติอาโก้ อัลกันตาร่า” จะอดดวล “เวสต์แฮม ยูไนเต็ด” พร้อมต้องลุ้นอีก 2 แข่งฟิตทันหรือไม่
ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล อย่าง “เจอร์เก้น คล็อปป์” ยืนยันว่า “โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่”, “โฌแอล มาติป” และ “ติอาโก้ อัลกันตาร่า” 3 ผู้เล่นตัวหลัก ไม่พร้อมสำหรับลงสนามในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ต้องเปิดรัง แอนฟิลด์ ดวลกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด คืนวันเสาร์ที่ 5 มีนาคมนี้
โดย “ฟีร์มีโน่” ไม่ได้ลงสนามให้ทัพ “หงส์แดง” ตั้งแต่มีปัญหาบาดเจ็บบริเวณโคนขาหนีบจากเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรกที่ทีมบุกไปเอาชนะ อินเตอร์ มิลาน 2-0 เมื่อวันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
Thiago Alcantara and Joel Matip will miss our Premier League encounter with West Ham, Jürgen Klopp confirmed.
— Liverpool FC (@LFC) March 4, 2022
ซึ่ง “คล็อปป์” ได้ออกมาแถลงข่าวอัพเดตความพร้อมก่อนดวลทัพ “ขุนค้อน” เมื่อวันศุกร์ที่ 4 มี.ค. ที่ผ่านมาว่า “บ็อบบี้ ดูดี แต่ยังไม่ดีพอที่จะพร้อมลงสนามในเกมสุดสัปดาห์นี้ แผนการณ์คือเขาจะลงซ้อมครั้งแรกในวันอาทิตย์นี้”
นอกจากนี้ กุนซือชาวเยอรมัน รายนี้ ยังเผยอีกว่า “มาติป” ไม่สบาย และ “ติอาโก้” ที่ยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บต้นขา ก็จะพลาดลงสนามนัดเจอกับ “เวสต์แฮม” เช่นเดียวกัน
ขณะที่ “นาบี เกอิต้า” และ “เคอร์ติส โจนส์” 2 มิดฟิลด์ของ ลิเวอร์พูล ก็ยังไม่แน่นอนว่าจะฟิตสมบูรณ์ทันลงเล่นกับทัพ “ขุนค้อน” ในคืนวันเสาร์นี้ (เวลา 00.30 น. ตามเวลาไทย) ได้หรือไม่
Jurgen Klopp on his future: “The plan is still the same. Nothing has changed and if I decide to leave in 2024, it’ll be nothing to do with the quality of the squad. All we do is for the long term”. 🔴 #LFC
— Fabrizio Romano (@FabrizioRomano) March 4, 2022
“This club must be even better when I am not here anymore”. pic.twitter.com/BBkwZr0cjb
ทั้งนี้ “คล็อปป์” ในวัย 54 ปี ยังได้พูดถึงเรื่องอนาคตการคุมทีมของตัวเองที่จะหมดสัญญาในอีก 2 ปีข้างหน้าว่า
“แผนยังเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง และถ้าผมตัดสินใจในปี 2024 มันจะไม่เกี่ยวอะไรกับคุณภาพของทีม ทั้งหมดที่เราทำคือระยะยาว สโมสรนี้ต้องดียิ่งขึ้นไปอีกเมื่อผมไม่อยู่ที่นี่อีกต่อไป นั่นคือแผน”
ขอบคุณรูปภาพจาก Liverpool FC, Fabrizio Romano
#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เจอร์เก้น คล็อปป์ #ลิเวอร์พูล #โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ #โฌแอล มาติป #ติอาโก้ อัลกันตาร่า #พลาดลงสนามดวล #เวสต์แฮม ยูไนเต็ด #พรีเมียร์ลีก #นาบี เกอิต้า #เคอร์ติส โจนส์